Update!! ล่าสุด

"ขอขอบคุณเว็บแปลซับไทยทุกเว็บที่เกี่ยวข้อง และ ผู้แปลซับทุกท่านเป็นอย่างสูง"
ทีมงาน DS-Club

วันจันทร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

[ซีรีย์เกาหลี] My Spring Days [ซับไทย]

ห่างหายการอัพซีรีส์เกาหลีมานานพอสมควร เพราะจะเน้นไปที่ซีรีส์ฝรั่งเป็นส่วนใหญ่ จนได้มารับชมเรื่องนี้เข้า ดูจบแล้วบอกได้เลยว่า ยกให้เป็นหนึ่งในเรื่องที่จะอยู่ในความประทับใจไปแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ ตัดสินใจอัพเรื่องนี้เก็บไว้ที่เว็บด้วยความประทับใจส่วนตัวล้วนๆ ไม่อยากให้จบเลยจริงๆ 555 ดูจบมาสามวันแล้วยังเวิ่นเว้อ เพ้อเจ้ออยู่จนเดี๋ยวนี้ ขอเวลาเพ้อสักเล็กน้อยก่อนจะกลับไปอัพซีรีส์ฝรั่งต่อ ^^
จากความรู้สึกส่วนตัวของคนๆนึง ซึ่งอาจไม่ตรงใจกับใครอีกหลายคน แต่คิดซะว่าเป็นการแชร์และแบ่งปันความรู้สึกในการรับชมซีรีส์เรื่องนึงก็แล้วกันนะคะ วันนี้จะมาแนะนำซีรีส์ที่จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอม อบอุ่น ละมุนหัวใจ ไปกับเรื่อง My Spring Days / The Spring Day of My Life ที่ดีไปทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะตัวบท นักแสดง การถ่ายทอดเรื่องราว และที่ทำให้รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษคือบทพูด การสนทนาระหว่างพระนาง ที่คนเขียนบทนำเสนอออกมาได้อย่างสวยงาม ละเมียดละไม ไพเราะจับใจและซาบซึ้งมากๆ และคงต้องยกเครดิตให้กับทีมแปลจาก บ้านผู้แปลซับไทย Thaisubs.com เป็นส่วนสำคัญ ที่ใช้ภาษาไทยสื่อความหมายออกมาได้อย่างสวยงาม ให้คนดูได้ซึมซับไปกับความงดงามของเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาดเลย หากคุณกำลังมองหาซีรีส์สักเรื่องที่ดูแล้วให้ความรู้สึกดีๆในหัวใจ แล้วคุณจะประทับใจไปกับเรื่องนี้ My Spring Days / The Spring Day of My Life
พล็อตของเรื่องนี้ (การเปลี่ยนถ่ายหัวใจ) แม้จะพบเห็นในซีรีส์หลายๆเรื่องมาแล้ว แต่ที่แตกต่างก็คือความละเมียดละไมของบทกับการสอดแทรกข้อคิดต่างๆไว้มากมาย เรื่องนี้อาจไม่ได้เศร้าซึมลึกเหมือน Snow Queen แต่มีความละมุนละไมมากกว่า อาจไม่ได้ดราม่าหนักเหมือน Angel Eyes แต่ให้ความอบอุ่นมากกว่า อาจไม่มีฉากฟิน สวีทหวานเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ให้ความรู้สึกเต็มตื้นในหัวใจ พระเอกของเรื่องอาจไม่ต้องตาใครหลายๆคน แต่เมื่อได้ดูแล้วคุณจะมองข้ามเรื่องนั้นไปเลย ลองเปิดใจรับชมเรื่องนี้ดูนะคะ แล้วคุณจะพบกับซีรีส์ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นในหัวใจไปเนิ่นนาน

"เพื่อเก็บคุณไว้ ในสายตา... ในหัวใจ... แล้วฉันจะได้สลักภาพคุณไว้ที่นั่น"

"เราไม่เคยรู้สึกถึงความอบอุ่นของกันและกัน ทั้งๆที่เรายังมีชีวิตอยู่
แต่เรากลับรู้สึกถึงความอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิ ตอนที่เราได้อยู่ด้วยกัน"

"นี่เป็นฤดูใบไม้ผลิของชีวิตฉัน เพราะฉันได้อยู่กับคุณที่เป็นที่รักของฉัน"

บางประโยคจากซีรีส์ที่มีความหมายดีๆ ซึ่งจะพบได้บ่อยๆในซีรีส์เรื่องนี้ รวมไปถึงบทสนทนาที่ไพเราะสวยงามที่ทำให้ประทับใจมากมาย

เอาเป็นว่าให้เรื่องนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในยามที่คุณมีเวลาว่าง หรือกำลังมองหาซีรีส์ดีๆสักเรื่องให้อบอุ่นหัวใจก็แล้วกันนะคะ ^^
ท้ายสุดขอขอบคุณ ทีมแปลจาก Thaisubs.com อีกครั้ง ที่สร้างสรรค์ผลงานแปลเรื่องนี้ออกมา ทำให้เราได้มีซีรีส์ดีๆเก็บไว้ เป็นอีกหนึ่งความประทับใจไปอีกนาน


เนื่องจากคนอัพเพ้อมาก ดูจบไปสามวันยังเพ้อไม่หาย เลยนั่งทำ MV มาให้รับชมกันด้วย 555


คิดว่าคนที่รู้สึกเหมือนกันจะต้องย้อนกลับไปดูเรื่องนี้อีกรอบ(หรืออาจจะหลายรอบ)หลังดูจบแน่นอน เพื่อจะซึมซับอารมณ์อิ่มเอมที่ยังคงติดอยู่ในใจ เพราะมันประทับแน่นในความรู้สึกจริงๆ


내 생애 봄날 The End

(ซีรีส์จบคนไม่จบ ^^)