Update!! ล่าสุด

"ขอขอบคุณเว็บแปลซับไทยทุกเว็บที่เกี่ยวข้อง และ ผู้แปลซับทุกท่านเป็นอย่างสูง"
ทีมงาน DS-Club

วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[ซีรีย์ฝรั่ง] Rectify Season 1 [ซับไทย]


     Rectify Season 3  

Drama / Law

Imdb 8.4 / 10

Rottentomatoes Season3 100% ผู้ชม 95%

ภาพ 7.8

ตัวละคร 8.1

ความสนุก 8.0

เนื้อเรื่อง 7.9

คะแนนรวม7.9จากใจผู้เขียน ภาพยนตร์ชุดภาคต่อที่ยิ่งทำก็ยิ่งสนุก และลุ้นระทึกไปกับฉากหักมุมพร้อมกับฉากหลังที่สวยงาม รวมถึงการถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดง เพราะฉะนั้นคุณรออะไรอยู่ มาสัมผัสซีรีส์เรื่องเยี่ยมนี้กัน


สวัสดีแฟนๆชาวซีรีส์ทุกคน วันนี้เรามีซีรีส์ภาคต่อที่น่าสนใจมานำเสนอ ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักโทษแดนประหาร แดเนียล โฮลเดน นำแสดงโดย (เอเดน ยัง) ที่จู่ๆก็ได้รับการปล่อยตัวออกมา และยิ่งกว่านั้นมันส่งผลกระทบต่อครอบครัวและชุมชนของเขา

ผ่านมา 2 ซีซั่นแล้วสำหรับ  "Rectify" ที่ชนะรางวัล Peabody Award
ไม่ใช่แค่นั้นยัง และ อบิเกล สเปนเซอร์ยังเข้าชิงรางวัล Critics' Choice Awards ในด้านการแสดงของพวกเขาด้วย

ผลิตโดย Mark Johnson จากซีรีส์สุดฮิตอย่าง (Breaking Bad)
Rectify เป็นซีรีส์แนวดาร์ค เหนือความจริง และบางครั้งก็หลอกตา การกระทำความผิดในเมืองเล็กๆและผลกระทบจากการอยู่ในคุกหลายปี ไม่มีอะไรเรียบง่าย ธรรมดา และไม่มีอะไรสามารถอธิบายถึงคนที่อยู่ในคุกได้ ยิ่งกว่านั้น การหักมุมของซีรีส์ที่เกิดขึ้นตลอดเวลาและการรอคอยให้ตัวละครและผู้ชมได้จับผิด
แดเนียลถูกจับตั้งแต่ยังเด็กซึ่งแปลว่าสถานที่เดียวที่เขารู้จักคือบ้านในวัยเด็กและหลังกำแพงในคุก เรื่องนี้เองที่ทำให้ตัวละครเข้าใจถึงมุมมองของชีวิต และการขาดประสบการณ์ในสิ่งที่เขาทำและการเข้าใจโลกของเขา

หลังเขาได้รับการปล่อยตัวออกมาและกลับบ้าน สิ่งที่เขาพบไม่ใช่ความปลอดภัยหรือความสะดวกสบาย แม่ของเขาแต่งงานใหม่หลังจากพ่อของเขาตาย ชาวเมืองไม่พอใจที่ได้เห็นเขากลับมาเพราะหลายคนคิดว่าเขามีความผิดฐานข่มขืนและฆาตกรรมเหยื่อ และทุกอย่างเกี่ยวกับโลกนั้นมันต่างกันโดยสิ้นเชิง

เราจะเห็นโฮลเด็นตัวแข็งทื่อ ฉากสะเทือนอารมณ์ในตอนที่เขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่เปลี่ยนไป จากธุรกิจเก่าแก่แปรผันไปเป็นการวิวัฒนาการของเทคโนโลยีใหม่มองดูผิวเผินแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องราวของชายที่กลับไปยังบ้านเกิดของเขาหลังจากผ่านไป 20 ปี แต่เป็นการที่เขาต้องเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมที่ไม่ชอบเขา นายอำเภอและชาวเมืองหลายคนที่ไม่ชอบเขาเรื่องฆาตกรรมที่เขาได้ถูกดำเนินคดี และเรื่องที่เขาได้รับการพิสูจน์ว่ามีความผิด
และเรายังได้รู้ว่าชาวเมืองและการเมืองท้องถิ่นมีบทบาทต่อการที่เขาพ้นความผิด และนั่นทำให้คนที่เชื่อว่าเขาทำผิดจริงไม่พอใจ

การมองดูชีวิตของโฮลเดน พร้อมกับฉากที่บางครั้งคุณก็ไม่สามารถคลาดสายตาไปจากหน้าจอได้ ไม่ว่าเรากำลังดูการเล่าย้อนความในคุก และการที่เขาต้องอยู่คนเดียวพร้อมกับกำแพงที่กั้นอยู่ระหว่างเขา หรือการปรับตัวที่บ้าน ความไม่สบายใจของเขาที่พยายามปรับตัวเข้ากับคนใหม่ๆในชีวิต 

ใน Rectify เราละเมิดความเป็นส่วนตัวของเขาขณะเดียวกันเรายังได้รับการเชิญชวนให้ดูบางสิ่งที่สำคัญ


ความสัมพันธ์ของโฮลเดนกับน้องสาวของเขาอแมนธา (อบิเกล สเปนเซอร์) เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะเราได้เห็นความมุ่งมั่นของน้องสาวที่ช่วยเหลือพี่ชายและเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะปรับตัวเข้ากับน้องสาวของเขายังไง อีกตัวละครที่น่าสนใจก็คือ ลูกเลี้ยง เท็ด ทัลบ็อตต์ เจอาร์ (Clayne Crawford) ที่รู้สึกภึงภัยคุกคามจากการกลับมาของโฮลเดน กังวลว่าโฮลเดนจะเข้าควบคุมธุรกิจของครอบครัวรวมถึงความสำเร็จของเขา แน่นอนเขาไม่ปล่อยโฮลเดนไว้แน่ ขณะเดียวกันเขาก็ต้องตกตะลึง สับสนกับการใช้ชีวิตของโฮลเดนในคุก


ถ้าคุณกำลังมองหาข้อสรุปของเนื้อเรื่องคุณคงต้องผิดหวัง เพราะว่านี่ไม่ใช่ซีรีส์แนวนั้น มันคือซีรีส์ที่จะสร้างคำถามขึ้นมาตลอดเวลา และทำให้คุณต้องติดตามไปจนจบซีซั่น 
ลักษะเด่นของซีรีส์ยอดเยี่ยมเรื่องนี้คือความนุ่มนวล ความรัดกุมและความสวยงามและการนำเสนอความท้าทายให้กับผู้ชมตลอดเวลา

ซีรีส์เรื่องนี้ยังการันตีความสำเร็จจากเว็บไซต์วิจารณ์ชื่อดัง ตัวอย่างเช่น

                                           

มันเป็นหนังชุดทางโทรทัศน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้

Allen St John จาก Forbesสุดยอดหนังชุดทางโทรทัศน์ที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังของ

ความเชื่อในการไถ่บาปและความสัมพันธ์ได้อย่างชัดเจน

ถ้าคุณไม่เชื่อ เชิญดูด้วยตาคุณเอง

Maureen Ryan จาก Huffington Postมันมีจิตวิญญาณของนวนวนิยายที่ยอดเยี่ยม

vox .com